Cách lựa chọn mua bộ nồi nấu bếp từ đúng chuẩn
16/08/2019

Cách lựa chọn mua bộ nồi nấu bếp từ đúng chuẩn

Bếp từ với ưu điểm không gây ra khói, phòng chống cháy nổ rất tốt nên được nhiều bà nội trợ tin tưởng sử dụng nhiều. Nhưng có một nhược điểm đó là không phải loại nồi nào cũng có thể đun được, bởi nó hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Chính về thế, việc lựa chọn mua bộ nồi nấu bếp từ của các bà nội trợ gặp rất nhiều khó khăn.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đồ gia dụng để giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng mua được bộ nồi phù hợp thì Winline sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo nhỏ khi lựa chọn mua bộ nồi nấu bếp từ nhé.
Thứ nhất: Nhận biết dấu hiệu bên ngoài của bộ nồi bếp từ
Các loại nồi sử dụng được cho bếp từ đều có chung những đặc điểm như: có dấu hiệu Induction, có kí hiệu lò xo hoặc đáy nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ tính.
 
Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

 
Thứ 2: Dùng nam châm thử độ từ của bộ nồi
Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.
 
Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi nên bếp từ chỉ nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Một số loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ như sau:
Thứ 3: Chất liệu inox dùng làm bộ nồi
Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430.
Nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do trong thành phần của gang có chứa sắt, do đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.
Một số bộ nồi làm bằng inox 304 được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay như bộ nồi elo, bộ nồi elmich,..với giá cực ưu đãi nhé.
Những loại n ồi sau cần tránh khi sử dụng với bếp từ:
Nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất là những loại nồi không thể sử dụng được cho bếp từ do những chất liệu trên không có từ tính.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0982567506
zalo