Máy tăm nước là gì? Có nên mua máy tăm nước không?
21/11/2019

Máy tăm nước là gì? Có nên mua máy tăm nước không?

Máy tăm nước là gì?
  • Máy tăm nước là một thiết bị chăm sóc răng miệng hiệu quả hơn nhiều lần so với tăm hay chỉ nha khoa và cách đánh răng thông thường. Về cơ bản thì một chiếc máy tăm nước sẽ bao gồm các bộ phận như motor dùng để bơm nước, bình chứa và đầu tăm nước để làm sạch răng.
  • Hiện nay xã hội và công nghệ phát triển mạnh khiến nhiều sản phẩm máy tăm nước cao cấp không chỉ đơn thuần là xịt nước để làm sạch răng mà còn được trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại như tạo ra dòng không khí áp lực cao đi kèm với các hạt nước siêu nhỏ để làm sạch răng miệng. Nhiều loại được thiết kế có pin sạc rời và có thể mang theo khi đi du lịch rất tiện lợi, gọn nhẹ.
Máy tăm nước tiếng Anh là gì ?
  • Theo tiếng Anh chuyên ngành nha khoa thì tăm có nghĩa là Toothpick nên tăm nước trong tiếng Anh gọi là Water Toothpick. Hoặc bạn có thể dùng từ water Flosser để ám chỉ máy tăm nước trong tiếng Anh.
Có nên mua máy tăm nước không ?
  • Câu trả lời là  nếu bạn có điều kiện. Bởi so với chỉ nha khoa thì dùng máy tăm nước khá đơn giản. Nó không đòi hỏi bạn phải để tay vào trong miệng, cũng như phải xử lý các chỉ nha khoa đã dùng qua.
  • Để sử dụng máy tăm nước, bạn chỉ cần để đầu xịt vào trong miệng, ngậm miệng lại và làm vệ sinh răng miệng phía trên bồn rửa mặt. Khi bạn làm vệ sinh răng miệng với máy tăm nước, bạn nên làm phía trên bồn rửa mặt vì bạn cần cho nước trong miệng chảy ra ngoài.
  • Nên nếu bạn không thích dùng chỉ nha khoa hoặc dùng không thường xuyên hoặc cảm thấy chỉ nha khoa khó sử dụng thì máy tăm nước sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
  • Rất nhiều người thấy rằng máy tăm nước đem đến cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với khi dùng chỉ nha khoa và họ có xu hướng sử dụng nó thường xuyên hơn.
  • Làm giảm nguy cơ các bệnh về răng lợi là một lý do khác mà máy tăm nước được ưa chuộng. Máy tăm nước giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.
  • Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng khi bạn đang trong quá trình làm răng như niềng răng, trồng răng, đeo răng giả,… Nó cũng đặc biệt hữu ích cho những người bị viêm và cảm thấy việc dùng chỉ nha khoa trở nên khó khăn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0982567506
zalo